Friday, 27/05/2022 - 02:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường thcs + th thái thọ

HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN CỦA CBGVNV TRƯỜNG TH&THCS THÁI THỌ NĂM 2020

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh cần máu để duy trì sự sống.

 

 

        Đã trở thành truyền thống nhiều năm, ngày hiến máu tình nguyện ngành GD&ĐT huyện Thái Thụy đã trở thành ngày hội của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH&THCS Thái Thọ, là nơi lòng nhân ái của những người làm giáo dục vì sức khỏe, tính mạng của người bệnh được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại đã trở thành niềm tin và hành động của đội ngũ giáo viên Thái Thụy hôm nay.

       Trong tất cả những đợt phát động của Viện huyết học TW đến các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Thái Bình, phòng  GD&ĐT huyện Thái Thụy, nhà trường đều có các cán bộ, giáo viên tham gia. Tất cả các đồng chí tham gia hiến máu đều với tinh thần tự nguyện, phấn khởi và với mong muốn đem được giọt máu của mình cứu sống những người bệnh hiểm nghèo và  nguy cấp.

       Nối tiếp truyền thống đó, sáng thứ 6 ngày 4/12/2020, các tình nguyện viên Trường TH&THCS Thái Thọ đã cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu và ban chấp hành công đoàn nhà trường đã  tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Thái Thụy để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi kiểm tra và được tư vấn, Trường TH&THCS Thái Thọ có 04 đồng chí: Đỗ Thị Thủy, Hà Văn Đãng , Dương Thị ThuậnVũ Thị Phượng tham gia hiến máu. Kết quả đạt: 04 đơn vị máu. Hoạt động hiến máu cứu người  cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được giáo viên nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực hàng năm.

       Đến nay, việc hiến máu tình nguyện ở Trường TH&THCS Thái Thọ đã trở thành một việc làm thường xuyên. phong trào có sức lan tỏa và trở thành một nét đẹp văn hóa trong lối sống của tập thể CB, GV, NV nhà trường. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thồng "Thương người như thể thương thân", đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 533
Năm 2022 : 2.939