Friday, 27/05/2022 - 04:25|

Ngày 19/10/2020 Cán bộ giáo viên và học sinh trường TH&THCS Thái Thọ thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ 21/10 và tham dự buổi ngoại khóa về nghĩa trang 21/10 tại xã Thụy Dân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Ngày 19 tháng 10 năm 2020, tức ngày 3 tháng 9 năm Canh Tý. Đoàn đại biểu cùng liên đội trường TH & THCS xã Thái Thọ về dâng hương đặt vòng hoa trước vong linh cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân cùng 30 cựu học sinh trường cấp 2 Thụy Dân năm xưa.

Hôm nay thầy và trò trường TH & THCS Thái Thọ rất vinh dự và xúc động được về đây thắp nén tâm hương, dâng lên một vòng hoa với tất cả tấm lòng thành kính nhất để tưởng nhớ tới cô và các học sinh năm ấy. Học sinh nhà trường sẽ mãi mãi không thể quên ngày 21 tháng 10 cách đây 53 năm khi trái bom mỹ tàn nhẫn dội xuống lớp học vào tiết 5 của 31 cô trò đang say sưa, miệt mài với bài giảng văn xúc động, tiếng bom của kẻ thù đã cắt ngang bài giảng, đã làm tan nát lớp cũ trường xưa, và đau đớn hơn nó đã cướp đi 30 mầm non đất nước cùng với một người kĩ sư tâm hồn đang ươm những mầm xanh. Trước nghĩa trang thiêng liêng này thầy trò nhà trường  xin cúi đầu tưởng niệm, đồng thời xin hứa sẽ cố gắng hết mình thi đua dạy tốt - học tốt, xứng đáng thầy mẫu mực, trò chăm ngoan.