Friday, 27/05/2022 - 03:14|

Ngày 19/10/2020 Cán bộ giáo viên và học sinh trường TH&THCS Thái Thọ tổ chức thăm viếng Lăng lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Hôm nay ngày 19 tháng 10 năm 2020, tức ngày 3 tháng 9 năm Canh Tý. Đoàn đại biểu,  liên đội trường TH & THCS xã Thái Thọ về dâng hương, đặt vòng hoa trước lăng mộ Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân, để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự hi sinh cao cả của người cho đất nước nở hoa độc lập hôm nay.

Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, người chiến sĩ cách mạng tiền bối, người lãnh tụ xuất sắc của Đảng, người có những đóng góp to lớn vào việc thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, người tham gia sáng lập và là vị chủ tịch Công hội đỏ đầu tiên, nay là tổng liên đoàn lao động Việt Nam, là bí thư xứ uỷ bắc kì và trực tiếp làm bí thư tỉnh bộ Hải Phòng....Trong những năm đấu tranh kiên cường dũng cảm trên con đường làm cách mạng, người đã cố công lao to lớn gây dựng và tổ chức phong trào đấu tranh rộng khắp của giai cấp công nhân, làm cho thực dân Pháp nhiều phen khiếp sợ. Khi bị địch bắt, trải qua nhiều cực hình tra tấn dã man, với bao mưu sâu hiểm độc, nhưng người vẫn giữ vững khí tiết của ngừơi cộng sản nhất mực trung thành với cách mạng, với tổ quốc, với đồng bào.  Bất lực trước khí tiết vững vàng của người cách mạng yêu nước ấy, kẻ thù đã dã man thi hành bản án tử hình tại bờ sông Lấp – Hải Phòng vào buổi sáng ngày 31 tháng 7 năm 1932 khi người vừa tròn 24 tuổi. Trước máy chém của kẻ thù, với khí phách hiên ngang, người đã hô vang khẩu hiệu ( Đảng cộng sản Đông Dương muôn năm, đả đảo đế quốc Pháp, đả đảo hội đồng đệ hình), khẩu hiệu ấy đã thức tỉnh và giác ngộ lớp lớp công nhân và các thế hệ noi theo đấu tranh chống thực dân phong kiến, để giành lại độc lập tự do cho dân tộc, cơm no áo ấm cho nhân dân.  Để tưởng nhớ công lao của người, hôm nay ngày 19 tháng 10 năm 2020 các vị đại biểu đại diện cho huyện đoàn Thái Thụy, Đoàn xã Thái Thọ cùng thầy và trò trường TH & THCS Thái Thọ rất vinh dự và xúc động về đây thắp nén tâm hương với tất cả lòng thành kính nhất để ghi nhớ công lao của người chiến sĩ cộng sản, người con ưu tú nhất của mảnh đất Thái Thuỵ anh hùng. Người là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước, tinh thần sãn sàng hi sinh vì lí tưởng cao đẹp, để thế hệ mai sau mãi mãi noi theo.